5 cuốn sách ôn thi THPT Quốc Gia môn tiếng Anh hay nhất dành cho sĩ tử

Ngoài việc học trực tuyến phổ biến hiện nay, sở hữu những cuốn sách ôn thi THPT Quốc Gia bên cạnh cũng vô cùng cần thiết. Giống như quá trình luyện đề thi thử môn tiếng Anh, nó giúp chúng ta thêm tự tin và có thể  “tìm lại kiến thức” 1 cách dễ dàng.

Hôm nay, Hùng sẽ giới thiệu tới các bạn 5 cuốn sách ôn thi THPT Quốc Gia môn tiếng Anh hay nhất, tốt nhất dành cho sĩ tử. Đây đều là những cuốn sách được nhiều học sinh, giáo viên đánh giá cao.Cá nhân Hùng cũng đã từng tham khảo những cuốn sách này và có cảm nhận rất tuyệt vời.

Nhưng trước tiên, Hùng sẽ giải thích lý do vì sao chúng ta cần có những cuốn sách bên cạnh. Mặc dù thời đại Internet phát riển, các bạn có thể tìm kiếm bất kỳ 1 tài liệu nào qua Google

Thứ nhất: Các cuốn sách xuất bản đều chất lượng và được đầu tư nhiều thời gian hơn so với các tài liệu trên mạng. Các đáp án, đa phần rất chính xác vì ít nhiều đã được thông qua kiểm định. Những giáo viên xuất bản sách đa phần đều có 1 mức ảnh hướng lớn trong cộng đồng, đáng để tin cậy.

Thứ 2: Có một cuốn sách để dở ra lúc cần vẫn tiện lợi lơn là chỉ lướt qua Internet rồi lại quên.

Thứ 3: Sách giúp ta hệ thống kiến thức 1 cách hợp lý theo từng bố cục. Có thể làm bài tập, luyện đề trực tiếp trên sách thay vì phải chép ra giấy hay mang đi in giống như các tài liệu trên mạng.

Thứ 4: Có thể truyền lại cho thế hệ em út về sau. Thể hiện anh chị trước đây là người rất chăm chỉ :v

Sau đây là danh sách 5 cuốn sách luyện thi THPT Quốc Gia môn tiếng Anh hay Hùng muốn giới thiệu tới các bạn. Hãy bớt chút thời gian ham khảo và mua 1 vài cuốn nếu có thể.

5 cuốn sách ôn thi THPT Quốc Gia môn tiếng Anh hay nhất dành cho sĩ tử

5 cuốn sách ôn thi THPT Quốc Gia môn tiếng Anh hay nhất dành cho sĩ tử

 1. Rèn Kỹ Năng Làm Bài Trắc Nghiệm Môn Tiếng Anh

Tác giả: Cô Mai Phương ( Vũ Thị Mai Phương )

Tuy là cuốn sách mang tên rèn kỹ năng làm bài trắc nghiệm môn tiếng Anh nhưng phải nói là bạn nào đang chuẩn bị thi tiếng anh, thậm chí không phải là trắc nghiệm thì nên mua ngay 1 cuốn!  Bởi phần đầu sách hệ thống lại toàn bộ kiến thức từ cơ bản nhất, có cả cách sử dụng, ví dụ cụ thể; hàm công thức, các lưu ý nhỏ của tác giả. Các bạn sắp thi THPT thì càng nên mua, vì sẽ có rất nhiều đề thi trắc nghiệm giúp mình luyện tập thành thạo, đặc biệt đáp án giải thích rõ ràng chứ không đơn thuần chỉ là A, B hay C…

Sách viết phần ngữ pháp dễ hiểu, đáp án giải thích rõ ràng, bố cục bắt mắt không gây nhàm chán. Đó là những nhận định tổng quan về cuốn sách này.

NGỮ PHÁP

Toàn bộ phần ngữ pháp tiếng Anh THPT đều được hệ thống đầy đủ trong cuốn sách này đi kèm những lưu ý kỹ lưỡng về công thức, cách dùng, ví dụ cụ thể như một bài giảng thực sự. Bước này giúp rút ngắn thời gian cho các em khi cần ôn tập lại kiến thức trước kỳ thi, hỗ trợ triệt để cho việc ghi nhớ.

TỪ VỰNG

Cuốn sách cung cấp lượng lớn từ vựng bằng việc dịch nghĩa các câu ra tiếng Việt, vừa có thể tăng cường vốn từ mới mà không mất công sức tra cứu, điều rất ít sách luyện thi làm được.

LUYỆN TẬP

Phần luyện tập chắc chắn sẽ khiến các em hài lòng với 1000 câu trắc nghiệm bám sát cấu trúc đề thi THPT môn tiếng Anh của Bộ Giáo dục và Đào tạo.Chưa dừng lại ở đó, mỗi câu hỏi đều có lời giải và hướng dẫn chi tiết, là nơi cô Mai Phương bật mí tất cả cách thức chuẩn để chinh phục bài thi trắc nghiệm.

2.  Rèn Kỹ Năng Luyện Giải Đề Thi THPT Môn Tiếng Anh – 50 Câu Hỏi Trắc Nghiệm

Tác giả: Cô Mai Phương ( Vũ Thị Mai Phương )

Đây có lẽ là cuốn sách khá mới của cô Mai Phương nhằm phục vụ học sinh tham dự kỳ thi THPT Quốc Gia theo cấu trúc môn tiếng Anh 50 câu trắc nghiệm mà BGD đã công bố năm 2017. Chính là cuốn sách bắt kịp thời gian.

Cuốn sách bao gồm 20 đề thi chuẩn kiến thức và kĩ năng đối với học sinh bậc THPT được đúc kết từ kinh nghiệm giảng dạy trực tuyến và trung tâm của cô Mai Phương bên cạnh sự đón nhận của nhiều thế hệ học sinh từ các đề thi thử thpt quốc gia môn Anh năm 2018 và các năm trước đó được cô chia sẻ trên facebook và website dethithu.net tổng hợp lại.

Đặc biệt, sau mỗi đề đều được cung cấp đáp án và lời giải, từ mới hết sức chi tiết giúp các bạn học sinh dễ dàng kiểm tra đáp án, tìm ra lỗi sai và khắc phục, bổ sung kiến thức.

Trong mỗi đề thi, các bài đọc hiểu, đục lỗ cũng sẽ được dịch và giải thích cụ thể đến từng câu, từng ý giúp cho người đọc hiểu cặn kẽ và ghi nhớ lâu hơn.

Với nội dung phong phú, kiến thức hữu ích, chắc chắn đây sẽ là một cuốn sách vô cùng hữu ích phục vụ cho việc ôn thi THPT môn tiếng Anh của các bạn học sinh.

3. Chinh Phục Đề Thi Tốt Nghiệp THPT Trắc Nghiệm Tiếng Anh

Tác giả: Tạ Thị Thanh Hiền,Bùi Thúy Hồng

Đây là cuốn sách hiện đang được nhiều học sinh đánh giá cao, xuất bản trong năm 2017. (Khá mới tính đến thời điểm hiện tại ).

Sau một thời gian kỳ thi tốt nghiệp THPT có nhiều thay đổi từ việc thi trắc nghiệm xen kẽ tự luận đến khi đổi sang hình thức thi trắc nghiệm hoàn toàn từ năm 2017 cùng với cấu trúc đề thi có phần thay đổi khiến nhiều học sinh hoang mang, lo lắng. Nhằm đáp ứng yêu cầu ôn luyện các dạng bài tập trắc nghiệm trong kỳ thi; cô Tạ Thị Thanh Hiền (Giảng viên ĐH Hà Nội, Giáo viên chương trình “Chinh Phục Kỳ Thi VTV7”, môn tiếng Anh, Giáo viên luyện thi THPT QG & ĐH trực tuyến, Phó GĐ Trung tâm Anh ngữ H&H ) cùng cô Bùi Thúy Hồng (Ms. Rose – Giảng viên ĐH Giao Thông Vận Tải Hà Nội, giáo viên luyện thi THPT QG & ĐH) biên soạn và xuất bản cuốn sách luyện thi thpt quốc gia môn tiếng Anh đầy tâm huyết mang tên: Chinh phục đề thi tốt nghiệp THPT trắc nghiệm tiếng Anh. Đây là ấn bản mới nhất, sát với nội dung cấu trúc đề thi mới nhất của Bộ GD&ĐT 2017 (Cấu trúc trắc nghiệm 50 câu – Luyện tập 30 đề then chốt).

 

Chinh phục đề thi THPT Quốc Gia trắc nghiệm tiếng Anh - Tạ Thanh Hiền

Chinh phục đề thi THPT Quốc Gia trắc nghiệm tiếng Anh – Tạ Thanh Hiền

 

Đánh giá chung: Sách viết rất dễ hiểu, trình bày khoa học, các đề thi bám sát cấu trúc chương trình học khối THPT, có giải chi tiết, dịch nghĩa từng câu, từng bài một. Rất có ích và phù hợp cho việc ôn thi đại học nhất là đối với các bạn có kiến thức ở mức trung bình, khá. Mặc dù có một số phần giải thích đáp án chưa thật sự được đầy đủ, kỹ càng ( phần đọc hiểu). Tuy nhiên nhìn nhận 1 cách tông quan thì đây là cuốn sách không nên bỏ qua nếu muốn đạt số điểm cao.

4. Mega Luyện Đề THPTQG 2018 Tiếng Anh – Tích Hợp Video Bài Giảng 8+

Tác giả Nguyễn Thị Lệ Mỹ – Dương Hương

Cuốn sách luyện đề THPT Quốc Gia 2018 môn tiếng Anh này của Megabook có gì đặc biệt? 

 • Chuẩn cấu trúc đề thi 2018 heo những thay đổi mới nhất của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Đánh bại các câu phân hóa
 • Tích hợp video bài giảng 8+
 • Lấp lỗ hổng kiến thức với bộ đề theo chuyên đề
 • Bao trọn cả kiến thức lớp 11 và lớp 12
 • Trang bị nhiều công thức, mẹo thực tiễn giải nhanh
 • Lộ trình CHUẨN học theo năng lực giúp học sinh trung bình khá hay giỏi đều có thể ôn tập đạt điểm 8 – 9
 • Đề được biên soạn từ những giáo viên có uy tín và kinh nghiệm nhiều năm biên soạn ra các bộ luyện đề sát với đề thi thật
 • Luyện tập theo đúng cấu trúc đề thi mới môn tiếng  Anh: 50 câu trong 60 phút
 • Đề đọc hiểu cập nhật theo đúng xu hướng ra đề 2017
 • Lời giải sâu cực kì chi tiết kèm hệ thống ngữ pháp – từ vựng đầy đủ và trọng tâm.Lời giải không đơn thuần chỉ có đáp án ĐÚNG/SAI – Các thầy cô giáo còn hướng dẫn các em hướng suy nghĩ để giải đề, tổng hợp lý thuyết những câu dễ bị sai; ghi ra cách làm nhanh nhất để “ăn điểm”.
 • Ghi nhớ kiến thức và rèn kĩ năng làm đề nhanh – chính xác.
 • Làm quen với áp lực thời gian của từng đề thi – thi thử như thi thật – rèn học sinh kĩ năng làm bài dưới áp lực thời gian

Luyện Đề THPT Quốc Gia 2018 Môn Tiếng Anh - Megabook

Cuốn sách này được trình bày và giảng giải rất chi tiết giúp hệ thống kiến thức một cách vô cùng hiệu quả và nhanh chóng.Các kiến thức trải đều và khá đầy đủ, giúp bạn không phải tốn quá nhiều thời gian nhưng việc ôn luyện vẫn rất hiệu quả. Hơn nữa đây còn là cuốn luyện đề nên sau mỗi phần kiến thức lại có nhiều dạng bài tập.Phần đáp án đưa ra những lý do vì sao chọn phương án này mà không chọn phương án kia. Nhiều đề để tham khảo rất bám sát cấu trúc của đề thi THPT quốc gia 2018 mới của Bộ GD&ĐT. Về phần nội dung thì rất hay còn hình thức bìa sách thì rất đẹp, màu sắc bắt mắt. Nhìn chung thì bộ sách này đã có thể củng cố lại và cung cấp cho các bạn một lượng kiến thức rất bổ ích về từ vựng, một số ngữ pháp, thành ngữ và kỹ năng ôn luyện, giải đề trong sách.

Bên cạnh quá trình luyện đề, các bạn cũng nên tham khảo thêm một số chia sẻ về Kinh nghiệm học tốt môn Tiếng Anh dành cho bạn

5. Thần Tốc Luyện Đề Chuẩn Bị Kì Thi THPT Quốc Gia Tiếng Anh 2016 – 2017

 

Tác giả: Bùi Văn Vinh

Đối với một học sinh chuẩn bị lên 12 và sắp bắt đầu với chương trình ôn luyện thi phổ thông quốc gia thì đây là một quyển sách vô cùng có ích.Sách được in màu rất bắt mất, trình bày rất đẹp, phân chia kiến thức rõ ràng, chuyên nghiệp thu hút người đọc, các kiến thức quan trọng đều được làm nổi bật giúp người đọc hứng thú và dễ dàng nắm bắt kiến thức.

Phần mở đầu cuốn sách là một loạt các phương pháp học tiếng anh, những bí kíp cực kỳ bổ ích giúp làm tốt bài thi Tiếng Anh được trình bày chi tiết, dễ hiểu và các link web để download ebook rất hay và hữu ích.

Phần 2 gồm 20 Đề thi thử THPT Quốc Gia cực sát với đề thi, chương trình mới nhất của Bộ Giáo Dục kèm lời giải được trình bày rõ ràng, vô cùng hữu ích cho cả học sinh cơ bản ôn thi THPT Quốc Gia hoặc học sinh chuyên chuyên đều có thể tham khảo vì nó không kém gì khi bạn được học trực tiếp với thầy cô để giải đề.

Trong đề thi có các câu hỏi ở 4 mức độ đánh giá năng lực học sinh gồm: Mức độ biết hoặc nhớ (câu dễ); mức độ thông hiểu (câu trung bình); mức độ vận dụng thấp (câu khó) và mức độ vận dụng cao (câu rất khó). .Điều đó đòi hỏi các bạn phải biết đầu tư thời gian để ôn luyện phù hợp, khi học các bạn phải hiểu bản chất của vấn đề, nội dung kiến thức, có như vậy các bạn mới không nhầm lẫn khi làm bài.

Ngoài ra, việc bìa sách được in những tấm gương đạt thủ khoa chắc chắn sẽ làm cho bạn cảm thấy rất ngưỡng mộ và mong muốn được như họ, tạo sự hứng thú, động lực để cố gắng nhiều hơn.

Việc sử hữu quyển sách này chắc chắn sẽ đem lại cảm hứng cho các bạn với những lời phân tích, những kỹ năng, những thủ thuật được đúc kết trong quá trình giảng dạy và luyện thi. Từ đó, giúp các bạn tự tìm được lời giải và nâng cao khả năng tư duy, hướng xử lý bài thi tuyển sinh đại học, đặc biệt là những câu khó để lấy điểm 8, điểm 9, điểm 10.

 6. Ôn Luyện Thi Tốt Nghiệp THPT Quốc Gia Năm 2018 Môn Tiếng Anh

 Tác giả: Đinh Thị Hương

Đây là cuốn sách có chất lượng tốt , cấu trúc ngữ pháp đầy đủ, rất đáng mua.

Sách ôn luyện thi trắc nghiệm môn tiếng Anh 2018

Sách ôn luyện thi trắc nghiệm môn tiếng Anh 2018

Nội dung của sách

 • Hệ thống lại các cấu trúc ngữ pháp quan trọng trong chương trình học lớp 11, 12 như: các thì cơ bản trong tiếng Anh, các loại câu, sự hài hòa giữ chủ ngữ và động tử, động từ bất quy tắc, quy tắc phát âm…
 • Hướng dẫn chi tiết cách làm các dạng bài trong một đề thi trắc nghiệm THPT QG 2018
 • Các câu hỏi trắc nghiệm kèm đáp án tương ứng với từng chuyên đề kiến thức

Ưu điểm của sách

 • Biên soạn sát với định hướng thi THPT QG 2018 của Bộ Giáo dục và Đào tạo
 • Không chỉ khái quát lại kiến thức, sách còn có hướng dẫn chi tiết cách làm các dạng bài trong đề thi như: dạng bài phát âm, dạng bài đọc hiểu, dạng bài viết lại câu …
 • Khi mua sách, học sinh sẽ được quyền tham gia nhóm kín hỗ trợ học tập đặc biệt từ đơn vị phát hành/ Nơi sẽ đồng hành và giải đáp mọi thắc mắc liên quan đến học tập của học sinh

Đối tượng sử dụng của bộ sách

 • Học sinh THPT ôn thi THPTQG 2018 có học lực từ trung bình khá
 • Giáo viên dùng làm tài liệu tham khảo trong quá trình giảng dạy

Tại sao bạn lại nên mua sách tại Tiki?

 • Bạn sẽ có được giá rẻ hơn so với sách tại các hiệu sách trên toàn quốc.
 • Số lượng sách đa dạng, phòng phú
 • Không cần tốn thời gian di duyển mua sách. Bạn được giao hàng tận nơi
 • Tiki có chính sách giao hàng miễn phí cho các khách hàng có đơn giá trên 150.000VNĐ  ( Khu vực TP. Hồ Chí Minh và Hà Nội) hay trên 250.000VNĐ (ở các tỉnh thành khác trên toàn quốc)

Hi vọng với những cuốn sách ôn thi THPT Quốc Gia môn tiếng Anh được giới thiệu ở trên sẽ giúp ích được rất nhiều cho các bạn trong việc luyện thi tiếng Anh .Nếu có bất kỳ câu hỏi nào cần giải đáp, cuốn sách nào khác bạn đã từng mua thấy hay cũng có thể để lại 1 bình luận để mọi người cùng tham khảo nhé!

7 cuốn sách luyện kỹ năng đọc hiểu tiếng Anh hay NÊN CÓ


Hùng sẽ thường xuyên cập nhật các bài viết đánh giá sách tham khảo, đặc biệt là các sách phục vụ học sinh THCS, THPT ôn thi tại blog khi rảnh rỗi. Đo đó, quý độc giả quan tâm nhớ theo dõi thường xuyên nhé!

  1. Giảm giá 03/04/2017
  2. Nga 23/05/2017
  3. Kim Anh 25/02/2018

  Add Your Comment

  {c22} {c19} x-) b-( ^.^ [-( @-) =p~ =)) ;-( ;(( ;( :p :o :d :>) :-t :-ss :-s :-d :-b :-? :-) :-# :)) 8-) (p) (o) (m) (k) (h) (f) (b) $-)